10 things you should not miss in Sweden.

×

Error message

  • Notice: Undefined property: view::$exposed_input in views_plugin_display_attachment->attach_to() (line 245 of /var/www/html/sites/all/modules/views/plugins/views_plugin_display_attachment.inc).
  • Deprecated function: Function create_function() is deprecated in views_php_handler_field->pre_render() (line 202 of /var/www/html/sites/all/modules/views_php/plugins/views/views_php_handler_field.inc).
  • Notice: Undefined property: view::$exposed_input in views_plugin_display_attachment->attach_to() (line 245 of /var/www/html/sites/all/modules/views/plugins/views_plugin_display_attachment.inc).
10 things you should not miss in Sweden.
POSTED BY Web admin | Sunday, January 21, 2018 - 00:11

10 สถานที่ท่องเที่ยวที่คุณไม่ควรพลาดในสวีเดน

          ประเทศสวีเดนเป็นจุดหมายปลายทางด้านวัฒนธรรมที่เต็มไปด้วยทิวทัศน์สวยงาม มีประวัติศาสตร์ที่ยาวนาน ทำให้มีสถานที่สำคัญทางสถาปัตยกรรมและพิพิธภัณฑ์ที่น่าทึ่งมากมาย ผู้เข้าชมส่วนใหญ่ที่มาสวีเดนจะเริ่มต้นการเดินทางในสตอกโฮล์มซึ่งเป็นเมืองที่ใหญ่ที่สุดของประเทศและเป็นเมืองหลวงของประเทศ ไม่ต้องสงสัยเลยว่าทำไมสถานที่ท่องเที่ยวของสต็อกโฮล์มจึงโด่งดังระดับโลก นอกจากนี้ประเทศสวีเดนยังมีจุดที่น่าตื่นตาตื่นใจอื่น ๆ ทั่วประเทศ Travellerbar.com จึงนำ 10 สถานที่ท่องเที่ยวที่คุณไม่ควรพลาดเมื่อมาเยือนสวีเดน ซึ่งเป็นเมืองที่มี คุณค่าทางประวัติศาสตร์ ธรรมชาติ และอื่นๆ มาให้คุณได้ทำความรู้จัก

ขอบคุณข้อมูลและภาพจาก: http://www.touropia.com/best-places-to-visit-in-sweden/  ติดตามข่าวสารเพิ่มเติมได้ที่ www.travellerbar.com

 

1. สตอกโฮล์ม (Stockholm)

สตอกโฮล์มเป็นเมืองที่สวยงามตั้งอยู่บนเกาะ 14 แห่ง เป็นเมืองหลวงของสวีเดนและเป็นเมืองที่ใหญ่ที่สุดในสแกนดิเนเวีย สตอกโฮล์มเป็นที่ตั้งของรางวัลโนเบลประจำปีในศตวรรษที่ 13 พิพิธภัณฑ์วาซ่า (Vasa) ซึ่งอุทิศให้กับเรือรบของศตวรรษที่ 17 ที่จมลงไปในการเดินทางครั้งแรกซึ่งเป็นพิพิธภัณฑ์ที่เข้าชมบ่อยที่สุดของสแกนดิเนเวีย สตอกโฮล์มเป็นเมืองที่ใช้งบประมาณของคุณง่ายกว่าเมืองนอร์ดิกอื่น ๆ โดยให้บริการฟรี 15 พิพิธภัณฑ์รวมทั้งประวัติศาสตร์สวีเดนพิพิธภัณฑ์ยุคกลาง Royal Armory และปราสาท Skokloster นอกจากนี้คุณไม่ควรพลาดชมพระราชวัง และพิพิธภัณฑ์ศิลปะสมัยใหม่

1.stockholm_0.jpg

 

2.กอตแลนด์ (Gotland)

ในฐานะที่เป็นเกาะที่ใหญ่ที่สุดในสวีเดน ล้อมรอบไปด้วยทะเลบอลติก คุณอาจจะคิดว่าการประมงเป็นอุตสาหกรรมหลักของเกาะ ไม่เช่นนั้นเสมอไป เพราะการเกษตรการท่องเที่ยวและเทคโนโลยีสารสนเทศเป็นหนึ่งในอุตสาหกรรมชั้นนำ เกาะนี้เป็นหนึ่งในสถานที่ท่องเที่ยวยอดนิยมของสวีเดน เหมาะกับผู้ที่ชื่นชอบแสงแดด เพราะมีแสงแดดมากขึ้น มากกว่าสถานที่อื่นใดในสวีเดน เมืองวิสบี( Visby) ซึ่งเป็นเมืองเดียวบนเกาะนี้เป็นเมืองที่มีกำแพงเมืองฮันซอทิค (Hanseatic) อันสวยงามซึ่งได้รักษาสภาพเมืองและอาคารเก่าแก่ไว้ให้ได้มากที่สุด นอกจากนี้ยังมีโบสถ์ยุคกลางประมาณ 100 แห่งและสถานที่ทางประวัติศาสตร์ยุคก่อนประวัติศาสตร์นับไม่ถ้วนบนเกาะ

2.gotland.jpg

 

3.โกเธนเบิร์ก (Gothenburg)

โกเธนเบิร์กตั้งอยู่บนชายฝั่งตะวันตกของสวีเดนเป็นเมืองสีเขียวที่เต็มไปด้วยสวนสาธารณะหลากหลายขนาด สวนสาธารณะหลายแห่งมีมาตั้งแต่ในศตวรรษที่ 19 รวมถึงสวนสาธารณะคังสปาเก้น ( Kungsparken) ซึ่งมีคลองล้อมรอบใจกลางเมือง หากคุณสนใจสวนสนุกให้ไปที่ไลซ์เบิร์ก (Liseberg ที่ใหญ่ที่สุดในสแกนดิเนเวีย อีกทั้งเมืองท่าที่ใหญ่ที่สุดในสแกนดิเนเวีย โกเธนเบิร์กยังมีงานเทศกาลภาพยนตร์ที่ใหญ่ที่สุดในภูมิภาคตลอดจนเทศกาลดนตรีนานาชนิดตลอดทั้งปี

3.gothenburg.jpg

 

4. Swedish Lapland

หากคุณกำลังมองหาการผจญภัยในถิ่นทุรกันดารอยู่ ไม่มีที่ไหนที่จะไปเที่ยวได้ดีกว่า Swedish Lapland ตั้งอยู่ห่างไกลออกไปทางเหนือของอาร์กติก ซึ่งมีแสงแดดในฤดูร้อนส่องตลอดทั้งวัน แลปแลนด์มีไว้สำหรับชาวกาแลคซีนักเดินทางไกลและผู้ชมสัตว์ป่า ชาวสวีเดน แลปแลนด์ อาศัยอยู่โดยเป็นชนเผ่าพื้นเมืองเซมิที่บึกบึน ผู้ที่อาศัยอยู่ในป่าใหญ่และทุ่งแห้งแล้ง วิธีที่ดีในการสัมผัสกับภูมิภาคนี้คือการเดินทางบนเส้นทาง Wilderness Way ระยะทาง 359 กม. จากศูนย์กลางพายเรือแคนูที่สตรอมซุน (Stromsund) ไปยังปลายทางที่วีลเฮล์มมีนนา( Vilhelmina) เมืองฟาทโมแมค (Fatmomakke) ซึ่งคุณจะเห็นกระท่อมไม้แบบดั้งเดิม ผู้ที่มาเยือนฤดูหนาวสามารถซื้อหนังกวางขนาดใหญ่ใน Jokkmokk ศูนย์กลางการค้าของชนเผ่าเซมิ( Sami)

4.swedish_lapland.jpg

 

5.อุปซอลา (Uppsala)

อุปซอลา ตั้งอยู่ทางเหนือของสตอกโฮล์ม 70 กม. (44 ไมล์)เป็นศูนย์กลางทางศาสนาของประเทศสวีเดนตั้งแต่ศตวรรษที่ 12 ก่อนที่จะมีศาสนาคริสต์ เป็นที่รู้จักสำหรับเทพเจ้านอร์ส วิหารอุปซอลา ซึ่งเป็นที่นั่งของอาร์คบิชอปแห่งสวีเดนเป็นโบสถ์ที่ใหญ่ที่สุดในสแกนดิเนเวีย การศึกษาเป็นสิ่งสำคัญเช่นเดียวกันกับมหาวิทยาลัยอุปซอลา (Uppsala University) ซึ่งก่อตั้งขึ้นในปี ค.ศ. 1477 ทำให้เป็นหนึ่งในวิทยาลัยที่เก่าแก่ที่สุดในสแกนดิเนเวีย แม่น้ำฟายริส (Fyris) ไหลผ่านเมืองโดยมีส่วนของยุคกลางตั้งอยู่ทางตะวันตกของแม่น้ำ ทั้งโบสถ์และปราสาท

5.uppsala.jpg

 

6.หมู่เกาะ สตอกโฮล์ม (Stockholm archipelago)

หากคุณเข้าสู่เดินทางไปยังเกาะสตอกโฮล์มคุณจะเห็นได้ชัดว่าคุณจะไม่มีเวลาไปเที่ยวเกาะทุกแห่งเพราะมีขุนเขา 30,000 แห่ง ทะเลแห่งนี้มีเรือเฟอร์รี่ข้ามฟากบริการจุดสำคัญในหมู่เกาะเริ่มต้นด้วยการนั่งเรือ 10 นาทีจากสตอกโฮล์ม เยี่ยมชมป้อมปราการของสงครามโลกครั้งที่หนึ่งที่สตาร์โฟเทท (Starofortet) หรือแว็กซ์โฮล์ม (Vaxholm) เมืองหลวงของหมู่เกาะที่มีสิ่งก่อสร้างที่หรูหราและประวัติศาสตร์การตกปลาเฮอริ่ง ดื่มด่ำกับสปาในนัคก้า( Nacka) ใกล้กับสตอกโฮล์มและสามารถเข้าถึงได้โดยรถยนต์

6.stockholm_archipelago.jpg

 

7.อีทสตาร์ด (Ystad)

เมืองอีทสตาร์ด เป็นเมืองชายฝั่งทางตอนใต้ของสวีเดน ที่ Henning Mankell ผู้แต่งนิยายที่มีชื่อเสียงเขียนหนังสือนิยายนักสืบของเคิร์ตวอลเลนเดอร์ในเมืองอีทสตาร์ด และบริเวณโดยรอบ สิ่งก่อสร้างที่น่าสนใจที่คุณจะพบในหนังสือของเขา ได้แก่ Greyfriars Abbey หนึ่งในวัดที่เก่าแก่ที่สุดของสวีเดนที่ได้รับการเก็บรักษาไว้เป็นอย่างดีและ Church of the Virgin Mary ซึ่งเป็นโบสถ์ยุคกลางที่มีขนาดใหญ่ ทั้งสองเป็นตัวอย่างที่โดดเด่นของสถาปัตยกรรมแบบโกธิกฮันซ่า ทัวร์เดินเท้าผ่านถนนที่ปูด้วยหินก็จะทำให้คุณได้เห็นตึกครึ่งไม้ที่มีสีพาสเทลงดงาม การเดินเล่นบนหาดทรายอันสวยงามของเมืองก็ถูกเรียกด้วยเช่นกัน ทางตะวันออกเป็นอนุสาวรีย์ขนาดใหญ่ของ Ales Stenar ซึ่งประกอบไปด้วยหินขนาดใหญ่ 59 ก้อน

7.ystad.jpg

 

8.มัลโม (Malmo)

สิ่งที่เก่าบางสิ่งบางอย่างใหม่อาจเป็นวิธีที่ดีที่สุดในการอธิบายมัลโมเมืองประวัติศาสตร์ยุคกลางที่มีภูมิทัศน์เต็มไปด้วยอาคารร่วมสมัยที่ทันสมัย เมืองที่ใหญ่เป็นอันดับ 3 ของประเทศสวีเดน มีเมืองเก่าที่น่าอัศจรรย์ (Gamla Stoden) ซึ่งมีจตุรัสใจกลางเมืองหลัก ได้แก่ Stortoget, Lilla Torg และ Gustav Adolfs Torg Old Town ยังเป็นที่ที่คุณจะพบปราสาท Malmohus Slott เมืองวัฒนธรรมแห่งนี้มี 150 ชาติพันธุ์เชื่อมโยงกันผ่านสะพานเออเรซุนด์ (Oresund) ไปยังประเทศเดนมาร์ก สถานที่ท่องเที่ยวใหม่คือเทิร์นนิ่ง ทอร์โซ (Turning Torso) ซึ่งเป็นผลงานชิ้นเอกที่โดดเด่นทางด้านสถาปัตยกรรมซึ่งขนาดกว่า 190 เมตร (600 ฟุต) ขึ้นไปบนท้องฟ้าทำให้สวีเดนเป็นประเทศที่พูดถึงเรื่องอาคารแห่งนี้มากที่สุด

8.malmo.jpg

 

9.มาร์แสตนด์ (Marstrand)

เมือง Marstrand เมืองตั้งแต่ปีพ. ศ. 2543 เป็นที่รู้จักกันดีในสองเรื่องคือการแล่นเรือใบและป้อมปราการเก่า ชุมชนชายทะเลแห่งนี้ตั้งอยู่บนเกาะทางตะวันตกของประเทศสวีเดนเป็นเจ้าภาพการแข่งขัน Match Cup Sweden ประจำปีแข่งขันเรือใบที่สำคัญ นอกจากนี้ยังเป็นที่ตั้งของป้อมปราการคาร์ลสเทียร์ศตวรรษที่ 17 ซึ่งเป็นโครงสร้างหินตระหง่านที่คอยปกป้องเมือง นักท่องเที่ยวควรเตรียมพร้อมในการถ่ายภาพอาคารที่มีคุณค่าทางประวัติศาสตร์สีพาสเทลซึ่งปูด้วยแนวหินปูถนน สถานที่ท่องเที่ยวไม่ควรพลาดอื่น ๆ ได้แก่ พิพิธภัณฑ์ศิลปะ Strandverket ประภาคารประภาคาร Pater Noster Lighthouse และเส้นทางเดินป่าอันสวยงาม

9.marstrand.jpg

 

10.อุทยานแห่งชาติโคสเตอร์ฮาเว็ท (Kosterhavet National Park)

สวีเดนมีชายฝั่งมากไม่มีข้อสงสัยใด ๆ แต่ที่ดีที่สุดในการสังเกตการณ์ทางทะเลภายใต้สถานการณ์ที่ได้รับการป้องกันคืออุทยานแห่งชาติ Kosterhavet ซึ่งเป็นพรมแดนติดกับนอร์เวย์เป็นอุทยานแห่งชาติทางทะเลแห่งแรกของประเทศ ด้วยชีวิตทางทะเล 6,000 ชนิด อุทยานแห่งนี้เป็นที่อยู่ของสิ่งมีชีวิตหลากหลายสายพันธุ์ที่ไม่สามารถพบได้ที่ใดในสวีเดน สวนเป็นศูนย์กลางรอบชายฝั่งและทะเลของหมู่เกาะ Koster แนวปะการังของ Kosterhavet เป็นที่นิยมของนักดำน้ำตื้นและนักดำน้ำลึกในขณะที่นักท่องเที่ยวสามารถเพลิดเพลินกับหมู่บ้านชาวประมงอันแปลกตา

10.kosterhavet_national_park.jpg

Web admin's picture
ABOUT THE AUTHOR
POSTED BY Web admin | Sunday, January 21, 2018 - 00:11
PLAN YOUR TRIP
DEALS & BOOKING
339

Comments

COMMENTS
ADD A COMMENT
Image CAPTCHA
RELATED FEED
POSTED BY Web admin | Thursday, November 16, 2017 - 16:15
Trang and surrounding island
LEAVE A COMMENT
POSTED BY travelbaradmin | Monday, October 30, 2017 - 21:42
Kyoto: Something in Scenery
LEAVE A COMMENT
POSTED BY Web admin | Monday, October 30, 2017 - 22:07
48 Hrs. IN DRESDEN
LEAVE A COMMENT